ลดน้ำหนัก 10 กิโลใน 2 เดือนกับมาดามตวง

โดยส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบดูโทรทัศน์ครับ ยอมรับเลยว่าไม่เคยรู้จักหรือดูรายการสอนทำอาหาร Food Work ของมาดามตวงมาก่อน

ปัจจุบันถ้าต้องการทราบข่าวสารจะอาศัยอ่านเอาในเว็บไซต์ผู้จัดการด้วยสะดวกและประหยัดเวลา แต่ถ้าต้องการเสพความรู้แชนแนลหลักที่ผมใช้คือร้านหนังสือครับ
เดินไปเจอเล่มนี้ “50 เมนูกินให้ผอมภายใน 30 วัน โดยมาดามตวง” พร้อมคำโปรยด้านล่าง “ผอมได้ด้วยเมนูอร่อย ไม่ต้องพึ่งยาลดความอ้วน” พลิกดูปกหลัง, คำนำและภาพด้านใน เนื้อหาน่าสนใจตรง concept ลดน้ำหนักแบบ Low Carb เลยซื้อกลับบ้านและรู้จักมาดามตวงตั้งแต่วันนั้น

เริ่มต้นด้วยความหลงใหลในการทำอาหาร แต่ด้วยความเป็นสาวมั่นและช่างแต่งองค์จึงไม่แคร์กับหุ่นที่เริ่มตุ้ยนุ้ย
จุดหักเหที่ต้องลดน้ำหนักของมาดามตวงเหมือนกับคนส่วนใหญ่นั่นคือปัญหาสุขภาพ

เพราะกราฟไขมันและความดันที่แข่งกันขึ้นกับคอนโดแนวรถไฟฟ้า จึงรู้แล้วว่า “ฉันอยู่เฉยไม่ได้แล้ว”

เริ่มต้นแก้ปัญหาด้วยยาชุดลดไขมันและความดัน ด้วยความเชื่อว่า “ใครๆเค้าก็เป็นกัน” ช่วงแรกเหมือนดีขึ้นแต่ทานได้สักพักเริ่มมีอาการปวดหัวและสมองสั่งการช้าเหมือนคนแก่อายุ 70 เลยตัดสินใจหยุดยาแบบพลการ

เดินหน้าหาโซลูชั่นอย่างต่อเนื่อง จนไปพบคุณหมอบัญชา แดงเนียม หลังดินเนอร์มื้อค่ำที่เธอเป็นเชฟกิตติมศักดิ์ คุณหมอฟันธงว่าโรคความดันโลหิตสูงของเธอเกิดจากน้ำหนักตัวที่เกินมาตรฐานไม่ใช่ความเสื่อมของร่างกาย

ทางแก้ที่คุณหมอแนะนำคือลดการบริโภคแป้งและให้เพิ่มโปรตีน เพราะเมื่อร่างกายขาดพลังงานจากแป้ง ตับจะทำหน้าที่สลายไขมันแล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานกลับมาทดแทน น้ำหนักตัวจึงลดลงอย่างรวดเร็ว

เหมือนมาดามตวงเห็นทางสว่างเพราะวิธีนี้เธอไม่ต้องออกกำลังกายหรืออดอาหาร ขณะเดียวกันยังสามารถสนุกกับการคิดเมนู “กินแล้วผอม” โดยไม่ต้องทิ้งสิ่งที่เธอรัก

สองเดือนผ่านไปกับน้ำหนักตัวที่ลดลง 10 กิโลกรัมและระดับความดันโลหิตที่กลับมาเป็นปกติทั้งๆที่หยุดกินยา รู้สึกดีใจเหมือนค้นพบยามหัศจรรย์เลยเกิดเป็นหนังสือเล่มนี้ครับ
ภายในเล่มเธอย้ำนักย้ำหนาว่าถ้าอยากลดน้ำหนัก “ห้ามอดอาหารเด็ดขาด” ต้องกิน กินและก็กิน แต่ต้องเลือกกินให้เป็น

ให้งดคาร์โบไฮเดรตอันได้แก่ ข้าว ก๋วยเตี๋ยว ขนมปัง รวมถึงของหวานที่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบและไปเพิ่มโปรตีนจากเนื้อสัตว์แทน
อีกเรื่องที่น่าสนใจเธอบอกว่า ระหว่างที่ลดน้ำหนักยังสามารถกินเค้ก ทุเรียน ข้าวเหนียวมะม่วงหรือข้าวมันไก่ แต่ต้องเป็นมื้อเช้าเท่านั้นหรือหากเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็ต้องมีวินัยกับตัวเองจะกลับมาทานอาหารตามสูตรที่กำหนดในวันถัดไป

เพราะการรู้จักผ่อนหนักผ่อนเบา จึงทำให้ถึงเส้นชัยได้ง่ายขึ้น เธอว่าไว้

ใครที่สนใจลองหา Cook Book เล่มนี้มาอ่านกัน
ส่วนใครที่อยากลดน้ำหนักด้วยสูตร Low Carb เหมือนมาดามตวงผมแนะนำให้สมัครโปรแกรมอาหารลดน้ำหนักตามลิงค์นี้ เพราะสะดวกและไม่ต้องคิดเมนู

ที่สำคัญคือ ได้ผลและน้ำหนักลงจริง