ผมเป็นพวกขี้เกียจ “เรื้อรัง”

ผมเป็นพวกขี้เกียจ “เรื้อรัง”
.
ตอน Entrance ก็จะมาอ่านเอาเดือนสุดท้าย ตอนเรียนวิศวะ ก็จะมาอ่านสองคืนก่อนสอบ อาศัยจำเก่งเลยเอาตัวรอดมาแบบได้เฉียดฉิวสุดๆ
.
สมัยทำงานก็จะชอบคิดแปลก ในฝ่ายบอกให้ทำอะไร ก็พยายามหาวิธีที่ง่ายและประหยัดเวลา หลายครั้งต้องเสียเวลาถกกับเจ้านายกว่าจะยอมเปลี่ยนยอมแก้
.
จุดเปลี่ยนในชีวิตของผมมี 3 ครั้ง ครั้งแรกคือสอบติดโรงเรียนอันดับหนึ่งของประเทศ (ทุกวันนี้นึกย้อนกลับไปก็ยังไม่เข้าใจว่าติดได้ยังไง เพราะหลังจากนั้นชีวิตเปลี่ยนไปเยอะมากๆ)
.
ครั้งที่ 2 คือเอ็นติดคณะวิศวะ ถึงจะเป็นจุดเปลี่ยนในด้านไม่ค่อยดี (เพราะไม่ตั้งใจเรียน) แต่ก็ช่วยเปิดโลกของผมให้กว้างขึ้น
.
ครั้งที่ 3 ตอนลดน้ำหนักได้ 8.2 กิโล ที่ว่าเป็นจุดเปลี่ยนเพราะประสบการณ์นี้ ช่วยให้ผมสามารถลาออกจากงานประจำเมื่อ 5 ปีก่อน, ได้เจอคนเจ๋งๆ รวมไปถึงมีอิสรภาพทางเวลาเกินกว่าที่เคยฝันไว้เยอะมากๆ
.
ซึ่งจุดเปลี่ยนครั้งที่สาม ก็ได้จากนิสัย “ชอบหาทางลัด” นี่แหละ
.
เริ่มมาจากพออายุสามสิบอัพ น้ำหนักก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น จากที่เคยกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน จนต้องเริ่มหาวิธีลดน้ำหนัก
.
วิธีแรกที่ใช้คืออดข้าวเย็น แต่ทำได้ไม่กี่วันก็ไม่เอาแล้ว เพราะกลางคืนกว่าจะนอนหลับได้ทรมานมาก ท้องก็ร้อง มือก็สั่น แล้วตอนเช้าตื่นมาก็กินยังกะยัดทะนาน ก็เลยคิดว่าวิธีนี้ไม่น่า work
.
ต่อมาใช้วิธีนับแคล ด้วยความที่ท่องเก่งเลยจำตัวเลขได้ไม่ยาก แต่ถึงเวลาใช้จริงกลับรู้สึกรำคาญ เพราะกว่าจะซื้ออะไรกินได้ ต้องยืนบวกลบกันอยู่สักพัก แล้วก็ไม่ได้เห็นผลชัดเจนเลยเลิกทำไป
.
หลังจากนั้นเลยไปตีแบดกับเพื่อน เล่นกับแบบโหดๆ กลับถึงบ้านเหงื่อโทรมทุกวัน วันไหนหิวหน่อยก็แวะกินก๋วยเตี๋ยวหน้าปากซอย คราวนี้ทำได้อยู่เป็นเดือน แต่น้ำหนักก็ลดไปไม่กี่ขีด ก็ยังไม่ถือว่าสำเร็จอย่างที่ตั้งใจ
.
จนมาเจอ “วิธีสุดท้าย” ที่เป็นจุดเปลี่ยน ด้วยพาดหัวที่ทำให้ต้องรีบอ่านต่อ “วิธีลดน้ำหนัก 10 กิโลกรัมในหนึ่งเดือนโดยไม่ต้องออกกำลังกาย” ซึ่งพอเทียบกับสิ่งที่เราเคยทำมาแล้วแทบไม่เหมือนกันเลย คือทั้งไม่ต้องนับแคล, ไม่ต้องออกกำลังกาย และกินแต่ละมื้อได้เต็มที่ เลยสนใจวิธีนี้เอามากๆ
.
และที่โดนใจ “คนใจร้อน” อย่างผมคือ หลังจากทำได้ไม่ถึงสัปดาห์ น้ำหนักของผมลดลงไป 2 กิโลนิดๆ ซึ่งผมถือว่ามีผลมาก เพราะทำให้ผมมีกำลังใจมากๆ ในสัปดาห์ถัดๆ ไป
.
แล้วก็ไม่น่าเชื่อว่า ผมจะทำของผมได้อย่างต่อเนื่อง เพราะวิธีนี้ไม่กระทบกับรูทีนประจำวันมาก จนไปครบที่เจ็ดสัปดาห์ และนำ้หนักที่ลดลงไป 8.2 กิโลกรัม ซึ่งวันที่เดินลงจากชั่งน้ำหนักผมจำได้ว่าตัวเองดีใจเอามากๆ
.
ซึ่งถ้าใครที่อยากลดน้ำหนัก ผมถึงอยากแนะนำให้ลองเข้าคอร์สกับสลิมเดลิเวอรี่ ด้วยทุกขั้นตอนที่ถูกออกแบบให้สมาชิกแทบไม่ต้องทำอะไร (ผมอยากให้คอร์สเป็นแบบนี้) ที่สำคัญที่สุดคือ คุณจะเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีตั้งแต่หกวันแรก เหมือนกับที่ผมเองและสมาชิกอีกนับหมื่นคนได้ผลมาแล้ว มิฉะนั้นคอร์สก็ต้องคืนเงิน
.
สนใจเข้าคอร์ลดน้ำหนักสูตร “เห็นผลในหกวันแรก” โดยการลงชื่อตามลิงค์นี้ครับ > Goo.gl/K4EyjP