แรงบันดาลใจ คุณยายผู้รอดชีวิตมะเร็งวิ่งมาราธอนทุกวันหนึ่งปี

อ่านเรื่องสองตายายด้านล่างต้องเรียกว่ามหัศจรรย์มาก

Janette Murray-Wakelin อายุ 64 และคู่ของเธอ Alan Murray อายุ 68 เริ่มต้นปี 2013 กับโปรเจ็คท์ Running Raw Around Australia โดยทั้งสองคนจะออกวิ่งมาราธอนทุกวันตลอดหนึ่งปีทั่วออสเตรเลียแบบไม่มีวันหยุด (ตามเกณฑ์ของมาราธอนคือ 42.195 กิโลเมตร)

หลายท่านอาจยังไม่ทราบว่าการวิ่งมาราธอน(แม้เพียงวันเดียว)มันทรมานปางตายแค่ไหนและต้องใช้เวลาเตรียมนานแค่ไหน ถ้าใครเคยดูภาพยนตร์ “รัก 7 ปีดี 7 หน” คงพอจำได้หรือไปอ่านบทความ “มาราธอนกับการเตรียมตัว” ก็ได้ครับอธิบายเห็นภาพชัดแจ๋ว

runningrawaroundaustralia1

โดยวันที่ 1 มกราคม 2014 ที่ผ่านมานอกจากต้อนรับปีใหม่แล้ว ทั้งสองยังถือโอกาสฉลองครบรอบการวิ่งมาราธอน 366 ครั้งใน 366 วัน และถือเป็นการทำสถิติโลกการวิ่งมาราธอนที่ต่อเนื่องที่สุด

สถิติที่แม้แต่คนหนุ่มสาวก็ยังไม่แน่ว่าจะสามารถทำได้แต่นี่เป็นคู่ยายซึ่งคนหนึ่งเพิ่งหายจากมะเร็งอีกต่างหาก

ร่างกายต้องทั้งเจ็บ บวม ช้ำและยุงกัดจากการต้องตรากตรำร่างกายและอายุที่มาก แต่ในที่สุดทั้งคู่หูสามารถทำได้สำเร็จรวมระยะทางทั้งสิ้น 16,000 กิโลเมตรหรือเทียบเท่าระยะทางจากกรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่ 23 รอบ โดยตลอดปีที่วิ่งทั้งสองคนทานเพียงผักดิบและกล้วยเป็นหวีๆ เพื่อยืนยันว่าการทานเฉพาะผักดิบที่ไม่ได้ผ่านการปรุงก็เพียงพอต่อการใช้ชีวิตถึงแม้ต้องใช้พลังงานต่อวันมากที่สุดก็ตาม

Janette รอดชีวิตจากโรคมะเร็งร้ายตอนอายุ 60 และต้องการใช้ความอดทนอย่างต่อเนื่องของเธอเป็นสื่อกลางสร้างแรงบันดาลและแรงกระตุ้นให้กับคนทุกเพศทุกวัน

อย่าลืมนะครับว่า…
ความต่อเนื่อง
คือกุญแจสู่ความสำเร็จ

แล้วพบกันครับ
คุณนก