อาหารแคลอรี่ติดลบ “เป็นไปได้” จริงหรือ ?

อาหารแคลอรี่ติดลบ “เป็นไปได้” จริงหรือ ?
.
ถ้าให้ตอบตอนนี้เลยคือ เป็นไปได้ครับ
.
หลักการแคลอรี่ติดลบ ไม่ได้ลบที่แคลอรี่โดยตรง แต่เป็นคุณสมบัติของกลุ่มอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนและไฟเบอร์ ซึ่งเมื่อเข้าสู่ร่างกายจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ “ได้มากกว่า” ปริมาณแคลอรี่จริง
.
ยกตัวอย่าง บร็อกโคลี 30 cal. ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญได้ 70 cal. กลายเป็นว่าแคลอรี่ของบร็อกโคลีที่แท้จริงคือ -40 cal. เป็นต้น
.
วันนี้ผมเลยมีตัวอย่าง ซุปเปอร์อาหารที่มีแคลอรี่ติดลบ ที่จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ และมีผลกับการลดน้ำหนักโดยตรงครับ
.
เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน
.
เนื้อสัตว์คือแหล่งโปรตีน #1 ที่จะมีผลมากๆ ต่อการลดน้ำหนัก ด้วยคุณสมบัติสำคัญคือ ช่วยให้อิ่มท้องได้นานกว่า ทั้งเป็นการกระตุ้นให้ระบบเผาผลาญทำงานได้นานกว่าอย่างเห็นได้ชัด แม้แต่ตอนที่คุณนอนหลับ
.
ถึงแม้โดยพื้นฐานเนื้อสัตว์จะมีแคลอรี่สูงกว่าผักและถั่ว แต่ด้วยคุณสมบัติการเผาผลาญและดึงไขมันที่โดดเด่น โดยรวมแล้วจึงเผาผลาญแคลอรี่ได้มากกว่าที่รับเข้าไป
.
ตัวอย่างในกลุ่มนี้อาทิ เนื้อหมูสันใน, อกไก่, ปลาทะเล, ไข่ขาว เป็นต้น
.
ถั่วดำ
.
อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของอาหารแคลอรี่ติดลบคือ ไฟเบอร์ โดยถั่วดำจัดว่ามีไฟเบอร์ต่อกรัมติดอันดับต้นๆ ที่ยอดเยี่ยมไปกว่านั้นคือ ถั่วดำยังอุดมไปด้วยโปรตีน (ถึงแม้ว่าจะสู้เนื้อสัตว์โดยตรงไม่ได้) เปรียบเสมือนหมัดหนึ่ง…สองที่ทำงานควบคู่กัน
.
และแน่นอนว่า ถั่วดำยังมีค่า glycemic index ต่ำ จึงไม่ทำให้ร่างกายปล่อยอินซูลิน คุณจึงอิ่มท้องได้นานกว่า แตกต่างจากการทานขนมหวาน
.
พริกขี้หนู
.
มีหลายท่านที่มาเข้าคอร์ส แล้วสงสัยว่าทำไมอาหารของสลิมเดลิเวอรี่ถึงปรุงรสชาติจัดจ้านได้ ไม่เหมือนอาหารคลีนที่เคยทาน
.
ก็ด้วยเหตุผลที่ว่า พริกเป็นอีกหนึ่งในหมวดอาหารแคลอรี่ติดลบ ด้วยคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการเผาผลาญได้อย่างโดดเด่น ทั้งยังช่วยยับยั้งความอยากอาหารในช่วงที่คุมน้ำหนักอีกด้วย
.
บร็อกโคลี่
.
จะบอกว่าบร็อกโคลี่คือผักที่อุดมด้วยไฟเบอร์สูงสุดก็ได้ สังเกตุง่ายๆ ว่าเวลาเคี้ยว คุณจะรู้สึกถึงเส้นใยได้อย่างชัดเจน
.
ซึ่งแน่นอนว่ายิ่งไฟเบอร์สูง จะช่วยให้คุณอิ่มเร็วแต่กลับอิ่มท้องได้นานกว่า ที่สำคัญคือช่วยไม่ให้ท้องผูก ผมจึงแนะนำให้สมาชิกควรทานคู่กับเนื้อสัตว์ทุกมื้อ
.
ผักใบเขียว
.
ผักใบเขียวมีน้ำเป็นองค์ประกอบ 50% ส่วนเหลือเป็นไฟเบอร์ จึงเป็นอีกแหล่งสำคัญของอาหารแคลอรี่ติดลบ
.
ผักใบเขียวยังช่วยให้กระบวนการขนถ่ายสารอาหารเป็นไปได้อย่างราบรื่น ทั้งยังลดอาการอยากของหวานได้อีกด้วย
.
กาแฟดำ
.
ในช่วงที่ผมลดน้ำหนักก็อาศัยกาแฟดำจิบยามบ่าย ช่วยลดอาการอยากของหวานไปได้เยอะเลย
.
เพราะกาแฟเพียวมีศูนย์แคลอรี่ แต่ที่กาแฟมักติดอันดับเครื่องดื่มต้องห้าม เพราะนมและน้ำเชื่อมที่ประโคมใส่ลงไปต่างหาก
.
สำหรับใครที่ไม่เคยดื่มช่วงแรกอาจต้องฝืนนิดนึง อย่างผมเองเมื่อก่อนก็ชินแต่กาแฟใส่ครีมน้ำตาลสองช้อน แต่พอเริ่มชินแล้วกลับไปกินแบบเดิม คราวนี้กลับรู้สึกหวานแสบไส้เลยครับ
.
.
อยากให้ความมั่นใจทุกท่านนะครับว่า หลักการแคลอรี่ติดลบสามารถเป็นไปได้อย่างแน่นอน เพราะอย่างสลิมเดลิเวอรี่ก็ใช้หลักการนี้มากว่า 5 ปี หลายท่านลดน้ำหนักได้เกิน 30 กิโลกรัม ด้วยหลักการแคอลรี่ติดลบ โดยไม่เคยรู้เลยว่าอาหารแต่ละมื้อมีกี่แคลอรี่ด้วยซ้ำ
.
ท่านไหนที่กลัวว่าอาจจะไม่มีเวลา การเข้าคอร์สอาหารกับสลิมเดลิเวอรี่ อาจเป็นทางเลือกที่สะดวกมากว่า พร้อมรับประกันผล ถ้าน้ำหนักไม่ลดในหกวันแรก คอร์สจะคืนเงินให้ทั้งหมด “เต็มจำนวน”
.
วิธีการสมัครเพียงคลิ๊กที่ลิงค์ : Goo.gl/rQFbxj
.
จากนั้นให้แจ้งชื่อและที่อยู่รับอาหาร ก็สามารถเริ่มคอร์สได้เลยทันที โดยยังไม่ต้องโอนเงินเข้ามาก่อน
.
เพราะอาหารแคลอรี่ติดลบ จะช่วยให้การลดน้ำหนักครั้งนี้ของคุณ “ง่าย” กว่าครั้งไหนๆ คอร์สวันจันทร์ที่จะถึงนี้เปิดให้ลงชื่อแล้ว : Goo.gl/rQFbxj