7 วิธีกินให้ดีอินตามช่วงเวลาทองเพื่ออัพสปีดรีดไขมันได้ไวเว่อร์

น้ำหนักจะลงไวหรือใช้เวลานานเว่อร์ สิ่งที่กินและปริมาณที่รับเข้าไปคือแม่ใหญ่ของงาน เอ้า!! ก็กินน้อยๆ อัพแอนด์ดาวน์เยอะๆ ไปสิ เวิร์คอยู่แล้ว เรื่องเบสิคไม่เห็นต้องพึ่งกูรูเล้ย
.
เอ่อ…สาวๆ คะ ไอ้ที่ตบะแตกไม่เป็นท่าเนี่ย ไม่ใช่เพราะโฟกัสที่สิ่งนั้นเกินเหตุเหรอคะ
.
ร่างกายคนเราซับซ้อนและแตกต่างกันนะ สูตรไดเอทที่คนนึงใช้ได้ผล อาจใช้ไม่ได้กับคนอื่นเสมอไปแต่อย่าเพิ่งหมดหวังค่ะ เพราะจริงๆ แล้ว ผลลัพธ์ที่สร้างความแตกต่างแบบสุดๆ ให้กับหุ่นเป๊ะปัง อลังการน่ะ อยู่ที่วิธีและเวลาการกินต่างหาก
.
อาหารอะไรควรกินก่อนหลัง กินช่วงเวลาไหนถึงจะพีคสุดๆ นี่แหละคือ ช่วงเวลาทองที่ร่างกาย จะเบิร์นพลังงานอย่างจัดหนักกันเลย ต่อให้ร่างกายตอบสนองต่อสิ่งที่กินต่างกัน แต่เชื่อเถอะว่า golden hour ของเรามีเหมือนกันหมด มาลงทุนน้อยๆ แต่ช่วยอัพเกรดความฟิตแอนด์เฟิร์มให้ไวขึ้น ด้วยทริคต่อไปนี้กันค่ะ
.
1.พุ่งเป้าการทานทุก 3-4 ชั่วโมง
.
มือใหม่อาจงงกับสูตรไดเอทนั่นนี่ที่เจอไปทั่ว กินครบ 3 มื้อ 1 อาหารว่างสิคูลสุด เลือกแบ่งอาหารออกเป็นมื้อย่อยๆ สัก 4-5 มื้อสิ ได้ผลเป็นเลิศ บอกเลยตรงนี้ไม่ fix ค่ะ แบบไหนที่สาวๆ enjoy และเหมาะกับการไดเอทมากสุด ก็เลือกมาเลย เอามาปรับใช้ให้เกิดผล
.
ส่วนที่ต้องโฟกัสจริงๆ อยู่ที่ระยะเวลาในการกินแต่ละมื้อค่ะ คือเราจะกินช่วงไหนก็ได้ แต่คำนวณเวลาแล้วต้องกินให้ได้ทุกๆ 3-4 ชั่วโมงจะเวิร์คสุด เพราะเป็นจังหวะที่ร่างกาย สามารถควบคุมอินซูลินให้อยู่ในระดับพอดีๆ ได้ทัน ทำให้ไม่โหยระหว่างวันแถมช่วยอัพ metabolism อีกด้วย พลังงานในร่างกายจึงถูกดึงไปใช้อย่างเต็มที่
.
หากทิ้งระยะห่างนานกว่านั้น ร่างกายจะเริ่มหิว ความเครียดมาแบบเบาๆ โอกาสกินตามใจปาก จึงมีสูงมาก เอาเป็นว่า กินตามเวลาที่ร่างกายอยากได้รับพลังงานจะดีกว่าเนอะ จัดเวลาดีแล้ว พยายามกินให้ได้ตามนั้นทุกวันด้วยนะคะ ไม่งั้นเมตาบอลิซึ่มรวนได้
.
2.กินมื้อเช้าภายใน 1 ชั่วโมงหลังตื่นนอน
.
อยากให้แคลอรี่ไปแบบสวยๆ ทั้งวัน มื้อเช้าจะพลาดไม่ได้เลย กินนิดหน่อยก็ยังดีค่ะ อย่างน้อยจะได้ช่วยอัพระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่มากขึ้น ขืนปล่อยให้อยู่ในต่ำๆ แรงหิวจะกระชากหนักมาก เผลอๆจะไปอัดแคลอรี่รวดเดียวเอาตอนมื้อเที่ยง ไม่ก็เล่นกินจุกจิกไปเรื่อยทั้งวัน
.
หลับใหลทั้งคืน ตื่นมาร่างกายต้องการพลังงานค่ะ ใครอยากฟิตหุ่นไวๆ มาดามแนะนำว่า ก่อนนอนควรแพลนมื้อเช้าไว้ล่วงหน้า ตื่นมาจะได้เตรียมทัน อ้อ!! แต่ทริคเด็ดอยู่ที่ ตื่นเช้าแล้วให้รีบจัดแจงเรื่องส่วนตัวให้ไวหน่อย จะได้เหลือเวลาทองของมื้อเช้าที่จะดัมพ์น้ำหนักให้ลงไวเว่อร์ คือภายใน 1 ชั่วโมงหลังตื่นนอนค่ะ
.
บางคนตื่นนอนไม่ตรงเวลา โดยเฉพาะวันหยุด ตื่นสายหน่อยก็ได้ เอาฤกษ์สะดวกไว้ก่อนนะ
.
3.อย่ากินอาหารก่อนนอน 3 ชั่วโมง
.
ส่วนใหญ่พลาดกันตรงมื้อเย็น ที่มักเลยเถิดไปเป็นมื้อค่ำหรือเลทกว่านั้น เคสแบบนี้มักจะรวนตั้งแต่มื้อเช้า ความอ้วนเลยถูกยัดเยียดมาตอนมื้อเย็นนี่ละ อัดแคลอรี่มาเต็มตอนใกล้นอน แทนที่ร่างกายจะได้พักผ่อน กลับต้องเดินเครื่องทำงานหนักขึ้น ที่เห็นชัดๆ เลยคือ อุณหภูมิในร่างกายที่สูงขึ้น จนปลุกให้เราตื่นกลางดึก
.
กระทบกันหมด น้ำตาลในเลือดพุ่ง โกรทฮอร์โมนหลั่งน้อย อาการที่ว่านี้รบกวนการนอนหลับค่ะ สาวๆ จะเสียช่วงเวลาดีๆ ที่ร่างกายสามารถเบิร์นแคลอรี่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพของมันเลย
นอนไม่พอ ตื่นมายังหงุดหงิด และพาลให้เกิด emotional eating ระหว่างวันได้ เฮ้อ!! เรียกว่า อ้วนทั้งขึ้นทั้งล่องเลย
.
แพลนเวลาและอาหารมื้อเย็นดีๆ ค่ะ เอาเวลานอนของเราเป็นตัวตั้งด้วยนะ อย่างนอน 4 ทุ่ม มื้อเย็นไม่ควรเลทเกิน 1 ทุ่ม เน้นผัก โปรตีนจากเนื้อสัตว์และพืช (เช่น ถั่ว นม โปรตีนเชค) ใครกลัวกินเกินอัตรา ก่อนมื้อเย็น อาจรองท้องด้วยของว่าง แค่นี้ก็เอาอยู่แล้ว
.
ทิ้งระยะห่างก่อนนอน 3 ชั่วโมง กินเสร็จพักครึ่งชั่วโมง อาจจะออกกำลังกายเบาๆ เช่น แกว่งแขน เดินรอบหมู่บ้าน การบริหารท่าง่ายๆ เพื่อย่อยอาหารก่อนนอนก็จะดีไม่น้อยค่ะ
.
4.เริ่มต้นวันด้วยโปรตีน
.
มื้อเช้าสำคัญก็จริง แต่ต้องเลือกโฟกัสหมวดหมู่อาหารให้เป๊ะกับความต้องการของร่างกายด้วยนะ อย่างเช้าๆ ยังไม่ต้องใช้พลังงานอะไรเยอะ ไอ้ที่มาเบอร์หนึ่งเลยคือ ร่างกายต้องเฟรช ตื่นตัวพร้อมรับกับวันใหม่ เพราะฉะนั้นเวลานี้ metabolism สำคัญสุดค่ะ เช้าๆ เน้นโปรตีนอย่าง เมนูไข่ (ถ้ากินมากกว่าหนึ่งฟองควรแยกไข่แดงออก เนื้อสัตว์ (หรือถ้าไม่มีเวลาใช้โปรตีนเชคแทน) เสิร์ฟพร้อมกับผักสดจะช่วยให้ทั้งวันกินน้อยลง
.
ส่วนคาร์บนั้นมาดามว่า โฟกัสที่มื้อเที่ยง มื้อเย็นหรือหลังจากออกกำลังกายไม่เกิน 20 นาทีจะดีกว่าค่ะ เพราะร่างกายต้องใช้พลังงานเยอะกว่ามื้อเช้า คาร์บจะขาดไม่ได้ ถ้าจะให้ดีที่สุดควรเป็น Good Carb อาทิ ข้าวกล้อง หรือโอลวีทนะคะ
.
5.อย่าออกกำลังกายตอนท้องว่าง
.
ออกกำลังกายตอนท้องว่าง ไม่ใช่ทางลัดช่วยให้ผอมเร็วเลยค่ะ มีแต่ทำให้สุขภาพแย่ อัพแอนด์ดาวน์ไม่ถึง 15 นาทีหรอก ถอดใจไวมาก กินเพื่ออัพ energy ให้พุ่ง ทำอะไรจะได้คล่องแคล่ว พละกำลังแจ๋ว มีสมาธิทำได้อย่างต่อเนื่อง นี่ละประเด็น
.
ออกกำลังกายได้นาน ก็เบิร์นแคลอรี่ได้หลายเท่า หนำซ้ำกล้ามเนื้อยังสร้างไวขึ้น ช่วยอัพ metabolism เห็นๆ ภาษีดีกว่าเยอะค่ะ
.
ใครแพลนจะออกกำลังไม่เกินครึ่งชั่วโมง จะกินอาหารเบาๆ หลังเสร็จภารกิจก็ไม่ถือว่าผิดนะคะ เพราะเวลาแค่นั้น แม้แคลอรี่จะถูกเบิร์นออกไปบ้าง แต่บอกได้เลยว่าไขมันถูกเบิร์นน้อยนิดมาก ยังไงร่างกายก็ยังมีพลังงานตรงนี้สะสมอยู่ เคสแบบนี้อย่างมากจะได้แค่คุมน้ำหนัก ถ้าจะเอาไซส์เล็กลง อาจไม่ค่อยเห็นผล
.
6.ทุกมื้อ…เริ่มต้นที่โปรตีน
.
รู้กันมาแล้วว่า ทุกมื้อควรโฟกัสที่โปรตีน คาร์บตัวดี ไขมันชั้นดี เพราะกินแล้วอิ่มเร็วอยู่ท้อง แต่ถ้าอยากเร่งสปีดจริงๆ มาดามแนะนำให้สาวๆ กินโปรตีนก่อนตัวอื่น เพราะสารอาหารตัวนี้จะ เร่งส่งสัญญาณไปที่สมองว่าร่างกายเราเริ่มอิ่มแล้วนะ กินก่อนกินหลัง มีผลต่างกันเลยค่ะ
.
7.เครื่องดื่มแอลกอฮอล์…ตัวเลือกที่ต้องฟินเป็นเบอร์สุดท้าย
.
Party ทั้งที ถ้าขาดสีสันอย่างไวน์หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สาวๆ อาจเซ็งเป็ด ไดเอทแบบชิวล์ๆ เถอะค่ะ ไม่ใช่ของต้องห้ามสักหน่อย ดื่มเป็น ช่วยให้ผอมไวได้ด้วยนะ แต่ต้องรอดื่มหลังอาหารเท่านั้น จึงจะอัพฮอร์โมนที่ช่วยคุมความอยากและระบบย่อยอาหาร ให้ทำงานได้อย่างเต็มที่
.
ช่วงเวลาทองมีทุกวันแหละค่ะ แต่ปัญหาอยู่ที่ เราจะรู้ว่าควรกินเมื่อไหร่อย่างไร ถึงจะเผาผลาญได้อย่างเต็มที่ หากสาวๆ ไดเอทแล้วยังไม่โอเค มาดามว่า ลองตั้งโจทย์ใหม่ให้ต่างไปจากเดิม แล้วผลลัพธ์จะแตกต่างมหาศาลเลยทีเดียวค่ะ
.
.
.
สลิมเดลิเวอรี่ คือคอร์สอาหารลดน้ำหนัก สูตรฟื้นฟูการเผาผลาญแบบรับประกันผล ถ้าน้ำหนักไม่ลดในหกวันแรก คอร์สจะคืนเงินให้คุณเต็มจำนวน
.
ข้อดีของการเข้าคอร์ส คือสมาชิกสามารถเริ่มต้นลดน้ำหนักได้ทันที โดยไม่ต้องกลัวจะไม่มีเวลา เพราะสูตรลดน้ำหนักไม่ว่ายอดเยี่ยมแค่ไหนถ้าไม่ได้ปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง ก็จะไม่เห็นผลลัพธ์อย่างที่ต้องการ
.
คลิ๊กที่ลิงค์เพื่อ ดูเมนูอาหาร และ รีวิวจากสมาชิกเพิ่มเติมได้ ท่านที่สนใจสามารถกรอกใบสมัครออนไลน์ โดยยังไม่ต้องโอนเงินเข้ามาก่อน สอบถามเพิ่มเติมโทร. 099-796-9798 แอดไลน์: @slimdelivery หรือ คลิ๊กที่นี่เพือแอดไลน์ครับ
.
.
.
ที่มา: http://www.womenshealthmag.com/weight-loss/best-time-to-eat?cid=OB-_-WH-_-ARR